Hướng dẫn đăng ký tiêm mũi 2 Vaccine Covid-19 online nhanh chóng

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến ngày 27/08/2021, có khoảng 17 triệu dân số Việt Nam đã tiêm chủng vaccine Covid-19 ít nhất 1 liều. Vì thế, tính đến hiện nay là đã đến thời gian tiêm chủng mũi 2 của một số bộ phận người dân. Cùng The Noob tìm hiểu ngay cách đăng ký tiêm mũi 2 Vaccine Covid-19 online nhanh chóng nhé !

Nguồn: Bộ Y tế - Ngày cập nhật: 02/09/2021

1- Cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng mũi 1

Bước 1: Bạn truy cập Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Lưu ý rằng, bạn không cần phải đăng nhập vẫn có thể tra cứu chứng nhận tiêm chủng mũi 1 bạn nhé!

Bước 2: Điền các thông tin tra cứu > Chọn Tra cứu

Các thông tin bạn cần điền gồm:

 • Họ và tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại bạn dùng khi đăng ký tiêm chủng (các thông tin bắt buộc).
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu và số thẻ BHYT (các thông tin không bắt buộc).

Điền các thông tin tra cứu > Chọn Tra cứu

Bạn sẽ nhận được mã OTP hệ thống gửi về số điện thoại bạn đăng ký. Hãy nhập mã số này để nhận kết quả Chứng nhận đã tiêm mũi 1.

Bạn sẽ nhận được mã OTP hệ thống gửi về số điện thoại bạn đăng ký, hãy nhập mã số

Ngoài ra, bạn còn có thể tra cứu chứng nhận tiêm vaccine tại Sổ tay Sức khỏe điện tử. Mời bạn tham khảo bài viết sau để biết rõ cách tra cứu hơn nhé: Cách dùng Sổ Sức khỏe Điện tử đăng ký tiêm vaccine COVID-19, tra cứu chứng nhận tiêm

2 - Cách đăng ký tiêm mũi 2 vaccine Covid-19

Sau khi hệ thống xuất ra Chứng nhận đã tiêm mũi 1, bạn tiếp tục chọn "Đăng ký tiêm mũi tiếp theo" nếu bạn muốn đăng ký tiêm mũi 2 vaccine Covid-19.

Sau khi Chứng nhận đã tiêm mũi 1, bạn tiếp tục chọn

Sau khi nhấn đăng ký tiêm mũi tiếp theo, giao diện sẽ xuất hiện 4 bước chính bạn cần phải điền hoàn thành việc đăng ký, gồm:

 • Bước 1: Điền thông tin cá nhân.
 • Bước 2: Điền tiền sử bệnh.
 • Bước 3: Xác nhận đồng ý tiêm chủng.
 • Bước 4: Hoàn thành việc đăng ký tiêm chủng mũi 2.

Sau khi nhấn đăng ký tiêm mũi tiếp theo, giao diện sẽ xuất hiện 4 bước chính bạn cần phải điền hoàn thành việc đăng ký

The Noob sẽ hướng dẫn bạn đăng ký các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Điền thông tin cá nhân

Tại bước này bạn có 3 mục cần phải điền:

1. Thông tin người đăng ký tiêm: Với các thông tin có đánh dấu (*) thì đó là những thông tin bắt buộc bạn cần phải điền để đăng ký tiêm mũi tiếp theo nhé!

 • Vì hệ thống đã lưu thông tin tiêm chủng lần 1 của bạn nên ở các mục Họ và tên, Ngày sinh, Giới tính, Số điện thoại: hệ thống sẽ tự động điền cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải kiểm tra lại thông tin đã chính xác chưa nhé!
 • Ở mục Tỉnh/Thành phố - Quận/huyện - Xã/phường, cần chọn theo địa chỉ hiện tại mà bạn đang cư trú.

Thông tin người đăng ký tiêm: Với các thông tin có đánh dấu (*) thì đó là những thông tin bắt buộc bạn cần phải điền để đăng ký tiêm mũi tiếp theo

2. Thông tin đăng ký tiêm chủng:

Ngày muốn được tiêm (dự kiến): Bạn dựa vào loại vaccine mũi 1 đã tiêm để tính ngày dự kiến muốn tiêm theo nguyên tắc sau:

Buổi tiêm mong muốn: Bạn có thể chọn thời gian phù hợp với nhu cầu của mình, vào Buổi sáng/chiều/cả ngày.

Tuy nhiên, ở 2 mục: Ngày muốn được tiêm và Buổi tiêm mong muốn không bắt buộc nên bạn có thể không điền nếu như muốn đợi sự sắp xếp của các cơ sở y tế, chính quyền nhé.

3. Lịch sử tiêm mũi thứ 1: Với các thông tin: tên vaccine mũi 1, ngày tiêm, số lô vaccine đã có sẵn trên hệ thống, bạn chỉ cần điền phản ứng của mình sau khi tiêm mũi 1 > Cuối cùng chọn "Tiếp tục".

Điền thông tin đăng ký tiêm chủng và Lịch sử tiêm mũi thứ 1 > Chọn Tiếp tục

Bước 2: Điền thông tin tiền sử bệnh

Ở bước này sẽ xuất hiện 12 tiền sử quan trọng trong việc tiêm chủng vaccine Covid-19. Vì thế, bạn cần đọc kỹ lưỡng, sau đó ghi rõ các loại bệnh mắc và đánh dấu vào các đáp án trả lời "Có", "Không", "Không rõ" thật chính xác nhé!

Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin tiền sử bệnh > Chọn Tiếp tục.

Bước 2: Điền thông tin tiền sử bệnh

Bước 3: Xác nhận đồng ý tiêm chủng

Hệ thống sẽ đưa ra các thông tin khuyến cáo, bạn hãy đọc thật kỹ. Nếu đồng ý tiêm, bạn chọn “Đồng ý tiêm chủng” và nhấn “Xác nhận”.

Hệ thống sẽ đưa ra các thông tin khuyến cáo, bạn hãy đọc thật kỹ. Nếu đồng ý tiêm, bạn chọn “Đồng ý tiêm chủng” và nhấn “Xác nhận”.

Sau đó, hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã đăng ký, nhập mã đó > Nhấn xác nhận.

hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã đăng ký trước đó và nhận kết quả Mã đặt tiêm

Bước 4: Hoàn thành việc đăng ký tiêm chủng mũi 2

Bạn sẽ nhận kết quả đăng ký và mã đặt tiêm chủng của mình. Đồng thời, nếu bạn muốn lưu lại kết quả đăng ký, hãy nhấn Xuất thông tin. Như vậy, thông tin đăng ký và mã tiêm chủng sẽ được xuất ra bằng file Excel để bạn lưu trữ.

Bạn sẽ nhận kết quả đăng ký và mã đặt tiêm chủng của mình. Đồng thời, nếu bạn muốn lưu lại kết quả đăng ký, hãy nhấn Xuất thông tin

3 - Những điều cần lưu ý khi đi tiêm mũi 2 vaccine Covid-19

 • Khi đi tiêm mũi 2, bạn cần mang theo giấy xác nhận tiêm vaccine phòng COVID-19 lần 1.
 • Trường hợp bị thất lạc giấy xác nhận tiêm vaccine phòng COVID-19 lần 1 và không có thông tin chứng nhận tiêm trên cổng thông tin tiêm chủng hay Sổ sức khỏe điện tử, bạn vẫn có thể tiêm mũi 2 theo đúng lịch vì thông tin của bạn đã có trong danh sách của địa phương đã lập và gửi cho cho cơ sở tiêm vaccine phòng COVID-19.
 • Nếu bạn đăng ký sai thông tin cá nhân trên nền tảng Quản lý tiêm chủng COVID-19 Quốc gia và muốn cập nhật thông tin mới thì đừng lo vì trước khi tiêm chủng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại thông tin cá nhân của người được tiêm một lần nữa và bạn có thể cập nhật trực tiếp lại thông tin tại nơi tiêm.

Giấy xác nhận tiêm vaccine phòng COVID-19

Bình luận (0)

Để lại bình luận